Axis Direct Brokerage Calculator

20160127183146-business-office-laptop-analytics-review-marketing-results-chart-strategy-consulting-office-man-analysis 22 Sep

Axis Direct Brokerage Calculator

Axis Direct Brokerage Calculator

Axis Direct เป็นหน่วยงานนายหน้าของหนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดคือธนาคาร Axis Axis Direct ก่อตั้งขึ้นในปี 2011 ในฐานะโบรกเกอร์ที่ให้บริการเต็มรูปแบบ ได้รับความไว้วางใจอย่างมากในตลาดเนื่องจากบริษัทแม่คือ Axis Bank Axis Direct มาไกลตั้งแต่นั้นมา และปัจจุบันมีสาขามากกว่า 75 แห่งในอินเดีย
บัญชี Demat คืออะไร?

บัญชี Demat ช่วยให้ผู้ค้าและนักลงทุนถือหุ้นและหลักทรัพย์ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ยังแทนที่การซื้อขายและการถือครองหุ้นแบบเก่าด้วยรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เอกสารจำนวนมากลดลงเนื่องจากอยู่ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์และเกือบทุกอย่างทำทางออนไลน์ บัญชี Demat จะทำให้การลงทุนและการ รับจดทะเบียนบริษัท ซื้อขายสะดวกมากสำหรับนักลงทุนทุกคน นอกจากนี้ หุ้นจะถูกจัดเก็บในรูปแบบที่ไม่เป็นรูปเป็นร่าง และหุ้นทั้งหมดเมื่อเข้าสู่บัญชี Demat จะถูกแปลงจากรูปแบบทางกายภาพเป็นรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์

บัญชี Demat มีประโยชน์อย่างไร?

เอกสารน้อยลง: การลงทุนทั้งหมดของคุณจะถูกจัดเก็บในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่กำจัดเอกสารเกือบทั้งหมดและลดงานเอกสาร
ลดต้นทุน: การซื้อขายหุ้นจริงจะช่วยลดต้นทุนการทำธุรกรรมที่สูงขึ้น นอกจากนี้ ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมทั้งหมด เช่น ค่าอากรแสตมป์และค่าธรรมเนียมการจัดการ จะถูกตัดออกโดยใช้บัญชี Demat
ธุรกรรมทันที: เนื่องจากหุ้นทั้งหมดอยู่ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ บัญชี Demat ทำให้การทำธุรกรรมเร็วขึ้นและส่งผลให้นักลงทุนได้รับเครดิตอย่างรวดเร็ว
ปลอดภัย: การซื้อขายในรูปแบบหุ้นทางกายภาพมีความเสี่ยงมากมายที่เกี่ยวข้องกับความเสียหาย การสูญหาย และการจัดวางหุ้นผิดที่ นอกจากนี้ เมื่อคุณเปิดบัญชี Demat ความเสี่ยงเหล่านี้จะหมดไป
คู่มือการเปิดบัญชี Axis Direct Demat

สิ่งอำนวยความสะดวกบางอย่างที่นำเสนอโดยบัญชี Demat

การเข้าถึงหลายรายการ
โอนหุ้นง่าย
การแช่แข็งของบัญชี Demat
Dematerialization อย่างรวดเร็วและ Rematrialization
บัญชี Demat ออนไลน์ทำงานอย่างไร

บัญชี Demat ออนไลน์ก็เหมือนบัญชีธนาคาร ความแตกต่างที่มีอยู่คือบัญชีธนาคารถือเงินสดและบัญชี Demat ถือหลักทรัพย์และหุ้น นอกจากนี้ เมื่อคุณซื้อหุ้น DP หรือ Depository Participant จะเครดิตบัญชี Online Demat ของคุณด้วยหุ้นที่คุณต้องการซื้อ หลังจากที่หุ้นได้รับเครดิตแล้ว จะแสดงให้เห็นในใบแจ้งยอดการถือครองของคุณ หากคุณซื้อขายผ่านอินเทอร์เน็ต คุณสามารถดูการถือครองของคุณได้ในแบบฟอร์มออนไลน์

เมื่อคุณทำธุรกรรมการขายเพื่อขายหุ้นของคุณ คุณต้องให้คำแนะนำกับนายหน้าของคุณ นอกจากนี้ บัญชีของคุณจะถูกหักด้วยหุ้น และได้รับเงินหลังจากขายหุ้นแล้ว หากคุณกำลังซื้อขายผ่านโหมดออนไลน์ผ่านอินเทอร์เน็ต ธุรกรรมเดบิตจะแสดงในบัญชีของคุณโดยตรงพร้อมเครดิตในจำนวนเงิน

ประเภทของบัญชี Demat

บัญชี Demat ปกติ: บัญชี Demat ปกติมีความเหมาะสมและใช้งานโดยผู้ค้าและนักลงทุนที่อาศัยอยู่ในอินเดีย SEBI ได้แนะนำประเภทบัญชีที่เรียกว่า BSDA (Basic Services Demat Account) สำหรับนักลงทุนที่มีการถือครองไม่เกิน Rs. 2 แสนบาท. ค่าบำรุงรักษาของบัญชี Demat ประเภทนี้ต่ำทุกปี
บัญชี Demat ที่ส่งกลับได้: ประเภทบัญชี Demat ที่เหมาะสมและใช้โดย NRIs หรือชาวอินเดียที่ไม่ใช่ผู้มีถิ่นที่อยู่ซึ่งกองทุนสามารถโอนเงินไปต่างประเทศได้อย่างง่ายดาย บัญชี Demat ประเภทนี้ต้องมีบัญชีธนาคาร NRE ที่เกี่ยวข้อง
บัญชี Demat ที่ไม่สามารถส่งกลับคืนได้: ประเภทของบัญชี Demat ที่ NRI ใช้โดยทั่วไปซึ่งไม่สามารถโอนเงินไปต่างประเทศได้ นอกจากนั้น บัญชี Demat ประเภทนี้จะต้องมีธนาคาร NRO ที่เกี่ยวข้องด้วย
บัญชีซื้อขายคืออะไร?

บัญชีซื้อขายมักจะใช้สำหรับการซื้อหรือขายหุ้นทุนในตลาดหุ้น นอกจากนี้ ก่อนหน้านี้ตลาดหลักทรัพย์ได้ดำเนินการในระบบเปิดเสียงโวยวาย ในระบบประเภทดังกล่าว ผู้ค้าใช้การสื่อสารด้วยวาจาและสัญญาณมือเพื่อสื่อถึงการตัดสินใจในการซื้อหรือขายหุ้นโดยระบุปริมาณ นอกจากนี้ ภายหลังตลาดหุ้นได้นำระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัยและใหม่มาใช้โดยสิ้นเชิง

ขณะนี้ทุกอย่างพร้อมใช้งานในโหมดออนไลน์โดยที่ผู้ซื้อและผู้ขายไม่จำเป็นต้องอยู่ที่ตลาดหลักทรัพย์เพื่อสั่งซื้อรายการใดรายการหนึ่ง นอกจากนั้น พวกเขายังเปิดบัญชีซื้อขายให้คุณกับนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ที่ลงทะเบียนซึ่งดำเนินการซื้อขาย บัญชีซื้อขายทุกบัญชีมีรหัสเฉพาะสำหรับการซื้อขายและสามารถใช้ทำธุรกรรมออนไลน์ทั้งหมดได้

บัญชีซื้อขายมีประโยชน์อย่างไร?

ข้อมูลที่เชื่อถือได้: สำหรับการเข้าสู่สาขาการลงทุนตราสารทุน คุณต้องตัดสินใจอย่างถูกต้องในเวลาที่เหมาะสม นอกจากนี้ การซื้อขายออนไลน์ยังให้บริการต่างๆ เช่น รายงานการวิจัยและผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ รายงานเหล่านี้ให้ข้อมูลที่เชื่อถือได้แก่นักลงทุนในการตัดสินใจลงทุนด้วยข้อมูลที่ดี
การเข้าถึงแบบจุดเดียว: มีการแลกเปลี่ยนหลายแห่งในประเทศอินเดียที่ช่วยให้นักลงทุนซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์และหลักทรัพย์ที่หลากหลาย บางส่วนของ

การแลกเปลี่ยนชั้นนำคือ NSE, BSE, MCX และ NCDEX นอกจากนี้ การมีบัญชีซื้อขายจะช่วยให้สามารถสร้างความมั่งคั่งได้ในคลิกเดียว
ความยืดหยุ่น: แพลตฟอร์มการซื้อขายมีความยืดหยุ่นเนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกของแพลตฟอร์มบนเว็บและแอปพลิเคชัน คุณสามารถเข้าถึงอุปกรณ์ต่างๆ ได้ง่ายซึ่งคุณสามารถซื้อขายได้
บัญชีซื้อขายทำงานอย่างไร?

บัญชีซื้อขายทำหน้าที่เป็นสื่อกลางหรือเชื่อมโยงระหว่างบัญชีธนาคารกับบัญชี Demat ของผู้ลงทุน นอกจากนี้ ผู้ลงทุนสามารถสั่งซื้อผ่านบัญชีประเภทนี้ได้เมื่อต้องการซื้อหุ้น นอกจากนี้ เมื่อมีการวางคำสั่งซื้อ ธุรกรรมจะได้รับการประมวลผลในภายหลังในตลาดหลักทรัพย์ หุ้นจะถูกโอนเข้าบัญชี Demat ของเขา และจำนวนเงินตามสัดส่วนจะถูกหักจากบัญชีธนาคาร

หากมีกระบวนการคล้ายคลึงกันสำหรับการขายหุ้น นักลงทุนควรเลือกขายหุ้นตามจำนวนที่กำหนด สมมุติว่า 50 หุ้น ธุรกรรมได้รับการประมวลผลในตลาดหลักทรัพย์และหุ้น 50 หุ้น (ตัวอย่าง) จะถูกหักเข้าบัญชี Demat ของเขา และจำนวนเงินของหุ้นเหล่านั้นจะเข้าบัญชีธนาคารของเขา

บทสรุป

โดยสรุปแล้ว บัญชี Demat จะช่วยให้หุ้นและหลักทรัพย์ของคุณอยู่ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ และบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์จะช่วยคุณซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ นอกจากนี้ ยังมีประโยชน์มากมายของ Demat เช่น ความปลอดภัย การทำธุรกรรมทันที ใช้เอกสารน้อยลง และการลดต้นทุน นอกจากนี้ ประโยชน์ของบัญชีซื้อขายรวมถึงการเข้าถึงจุดเดียว ความยืดหยุ่น การทำธุรกรรมที่ราบรื่น บทความคุณสมบัติการแจ้งเตือน และอื่นๆ อีกมากมาย การมีบัญชี Demat และการซื้อขายจะทำให้เส้นทางการซื้อขายของคุณเรียบง่ายและไม่ยุ่งยาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *